Hội thảo Khoa học “Vật liệu composite từ trấu với polyethylene và polypropylene”

Thời gian đăng: 29-07-2014 07:56:16

| Danh mục: Bình Yên Company

Hội thảo “Vật liệu composite từ trấu với polyethylene và polypropylene” diễn ra vào lúc 15h00 ngày 15/04/2013 tại phòng họp khu A, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng với sự tham dự của Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng, Công ty TNHH Hợp Long Thành Đà Nẵng, các cán bộ, giảng viên, các học viên Cao học và sinh viên khoa Hóa Kỹ thuật, trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng.

Hội thảo “Vật liệu composite từ trấu với polyethylene và polypropylene” diễn ra vào lúc 15h00 ngày 15/04/2013 tại phòng họp khu A, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng với sự tham dự của Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng, Công ty TNHH Hợp Long Thành Đà Nẵng, các cán bộ, giảng viên, các học viên Cao học và sinh viên khoa Hóa Kỹ thuật, trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng.

hội thảo composite

Mở đầu hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Văn Dũng đã đọc tuyên bố khai mạc “Hội thảo “Vật liệu composite từ trấu với polyethylene và polypropylene” là một trong những kết quả của nội dung thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp thành phố: Nghiên cứu chế tạo vật liệu composite từ trấu với polyethylene và polypropylene để ứng dụng làm vật liệu nội thất và gia dụng, theo hợp đồng số 13/HĐ-SKHCN-QLKH ký ngày 27 tháng 09 năm 2012 giữa Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng và chủ nhiệm đề tài TS. Đoàn Thị Thu Loan”.

Tiếp theo là phần báo cáo của các thành viên nhóm chủ trì đề tài về các chuyên đề sau:

-Chuyên đề 1: Nghiên cứu quy trình gia công chế tạo mẫu composite từ trấu với polyethylene và polypropylene.

-Chuyên đề 2: Nghiên cứu thiết lập đơn phối liệu tối ưu chế tạo mẫu composite từ trấu với polyethylene và polypropylene.

-Chuyên đề 3: Khảo sát một số tính chất của vật liệu composite từ trấu với polyethylene, polypropylene và đánh giá khả năng thương mại hóa của sản phẩm.

Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi với những thảo luận về các nội dung liên quan đến đề tài và đặc biệt là khả năng thương mại hóa của sản phẩm. PGS.TS. Phạm Cẩm Nam phát biểu “Với các tính năng của vật liệu composite trấu vượt trội so với gỗ như: khả năng chịu nước, chịu nấm mốc vi sinh vật, chống rạn nứt cong vênh do thay đổi nhiệt độ, độ ẩm cho thấy tiềm năng ứng dụng của sản phẩm nghiên cứu để làm hàng rào, ván cốp pha và một vài sản phẩm khác thay cho vật liệu gỗ...”

Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng, ThS. Lê Thị Thục-Trưởng phòng Khoa học phát biểu “Qua quá trình kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài cho thấy nhóm thực hiện đề tài đã nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ nghiên cứu vượt tiến độ, đến nay đã hoàn thành các sản phẩm của đề tài gồm 2 bàn, 2 cánh cửa và 6 tấm vách ngăn với mẫu mã đẹp, tính năng đạt yêu cầu. Trên cơ sở đó, chủ nhiệm đề tài và các cộng sự của mình cần có những nhiên cứu, phân tích các tính năng và đề xuất các hướng ứng dụng cụ thể hơn để có thể đề xuất cho đề án nghiên cứu giai đoạn hai là sản xuất thử nghiệm …”

chuyên đề composite

Kết thúc buổi Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Văn Dũng cảm ơn Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã cung cấp kinh phí và tạo điều kiện cho các nhóm nghiên cứu của trường thực hiện các đề tài nghiên cứu mang tính ứng dụng cao, tạo điều kiện thực hiện các buổi trao đổi học thuật, nghiên cứu ứng dụng diễn ra giữa các doanh nghiệp và các cán bộ giảng dạy, nghiên cứu, các học viên cao học và sinh viên của trường.

http://nhuafrp.vn/ sưu tầm

Xem thêm về: vật liệu composite
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT
BÌNH YÊN COMPOSITE
P 10.08 Tân Việt Tower - Hoài Đức - Hà Nội
247A Phố Thúy Lĩnh - P Lĩnh Nam - Q Hoàng Mai - Hà Nội
8B Lương Định Của - Bình Khánh - Quận 2 -Hồ Chí Minh
Nhà máy Xã Đức Thượng - Hoài Đức - Hà Nội

- Tư vấn kỹ thuật và tham gia dự thầu 0976.507.568  Mr: Ninh

-  Tư vấn bán lẻ. 0976.507.568 Email: hoangninh@nhuafrp.vn

Email: binhyenfrp@gmail.com | Website: http://nhuafrp.vn/

Bản quyền thuộc về Bình Yên Composite xin ghi rõ nguồn khi bạn phát hành nội dung từ trang web này.

Thùng chở hàng Hà Nội | Bon chua hoa chat | boc phu composite

DMCA.com Protection Status