Phân loại vật liệu composite hiện nay

Thời gian đăng: 04-06-2016 13:57:07

| Danh mục: Bình Yên Company

Vật liệu composite còn gọi là vật liệu compozit hay composite là loại vật liệu được tổng hợp từ hai hay nhiều các vật liệu khác nhau để hình thành một vật liệu mới có tính năng vượt trội hơn hẳn các vật liệu ban đầu, khi những vật liệu này làm việc riêng rẽ.

Ở Việt Nam, composite(http://nhuafrp.vn/) đã và đang được ứng dụng trong các lĩnh vực an ninh quốc phòng như đóng tàu tuần tra trên biển, chế tạo như áo giáp, các thiết bị bền, nhẹ cho cảnh sát cơ động; các vũ khí dạng ống phóng; vật liệu chế tạo vệ tinh nhỏ. Bên cạnh đó là thành phần quan trọng trong các công trình quân sự, phòng thủ bờ biển….và chế tạo tên lửa.


Các loại vật liệu composite được chia ra theo hai nhóm:


Theo bản chất vật liệu nền và cốt:


- Composite nền hữu cơ: composite nền nhựa, nền nhựa đường, nền cao su (tấm hạt, tấm sợi, vải bạt, vật liệu chống thấm, lốp ô tô xe máy), composite nền giấy,... Loại này có thể kết hợp với đa dạng cốt liệu như: sợi hữu cơ, sợi khoáng (sợi thủy tinh, sợi cacbon,...), sợi kim loại (Bo, nhôm...) và chỉ có thể chịu được nhiệt độ tối đa khoảng 200 ÷ 300 °C.
- Composite nền khoáng chất: bê tông, bê tông cốt thép, composite nền gốm, composite cacbon – cacbon, có thể kết hợp với cốt dạng: sợi kim loại (Bo, thép,...), hạt kim loại (chất gốm kim), hạt gốm (gốm cacbua, gốm Nitơ...).
- Composite nền kim loại: nền hợp kim titan, nền hợp kim nhôm... Loại này kết hợp với cốt liệu dạng: sợi kim loại (Bo,...), sợi khoáng (cacbon, SiC,...).
- Composit nền kim loại và nền khoáng chất có thể chịu nhiệt độ tối đa khoảng 600 ÷ 1.000 °C (nền gốm tới 1.000 °C).

Theo hình dạng cốt liệu


- Vật liệu composite cốt sợi: Sợi là loại vật liệu có một chiều kích thước hay chiều dài lớn hơn rất nhiều so với hai chiều kích thước không gian còn lại. Các loại vật liệu cốt sợi này gắn liền với từ composite trong tên gọi. Các sản phẩm composite dân dụng thường dùng được chế tạo từ vật liệu composite cốt sợi, chủ yếu là trên nền nhựa.

- Vật liệu composite cốt hạt: Hạt là loại vật liệu gián đoạn, khác sợi là không có kích thước ưu tiên. Loại vật liệu composite cốt hạt phổ biến nhất chính là bê tông, thường gọi là bê tông, do đó composite chính là vật liệu composite cốt sợi.


- Vật liệu composite cốt hạt và sợi: Bê tông là một loại composite (hay compozit) nền khoáng chất. Khi cốt thép kết hợp với bê tông tạo thành bê tông cốt thép, thì đá nhân tạo từ xi măng là vật liệu nền, các cốt liệu bê tông như cát vàng và đá dăm là cốt hạt, còn cốt thép trong bê tông là cốt sợi.

Một số sản phẩm làm từ composite của BÌNH YÊN:

  • Thùng chở hàng xe máy
  • Bồn chứa hóa chất
  • Bàn ghế nhựa composite
  • Chống thấm composite
  • bọc phủ composite
  • Chậu hoa composite
  • ...

Ghi rõ nguồn: Phân loại vật liệu composite hiện nay Khi sao chép

Xem thêm về: vật liệu composite
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT
BÌNH YÊN COMPOSITE
P 10.08 Tân Việt Tower - Hoài Đức - Hà Nội
247A Phố Thúy Lĩnh - P Lĩnh Nam - Q Hoàng Mai - Hà Nội
8B Lương Định Của - Bình Khánh - Quận 2 -Hồ Chí Minh
Nhà máy Xã Đức Thượng - Hoài Đức - Hà Nội

- Tư vấn kỹ thuật và tham gia dự thầu 0976.507.568  Mr: Ninh

-  Tư vấn bán lẻ. 0976.507.568 Email: hoangninh@nhuafrp.vn

Email: binhyenfrp@gmail.com | Website: http://nhuafrp.vn/

Bản quyền thuộc về Bình Yên Composite xin ghi rõ nguồn khi bạn phát hành nội dung từ trang web này.

Thùng chở hàng Hà Nội | Bon chua hoa chat | boc phu composite

DMCA.com Protection Status